Fréttanetið



Fólk

Sannleikurinn um ÖRBYLGJUOFNINN þinn… sem er skaðlegri en þig GRUNAR… SKYLDULESNING

Tveir vísindamenn sem voru uppi í kringum seinni heimsstyrjöldina fundu upp örbylgjuofninn en það var fyrir ratsjárkerfi Bretlands. Það voru nefnilega örbylgjuofnar sem staðsettu flugvélar nasista á þessum tíma. Nokkrum árum síðar fann Percy LeBaron Spencer fyrir tilviljun upp að örbylgjuofnar gátu eldað mat á mjög stuttum tíma þegar ratsjár-öldurnar í ofninum bræddu óvænt súkkulaðistykkið sem hann var með í vasanum á nokkrum sekúndum.  Fyrsti örbylgjuofninn var í kjölfarið settur á markað vestan hafs þá sem risastór og þungur örbylgjuofn sem leit út eins og ísskápur undir nafninu Radar Range. Í dag eru örbylgjuofnar litlir og nettir en skaðlegir heilsu okkar.

Skaðlegur örbylgjuofn
Þegar örbylgjuofnar hita og elda mat þá gerist þetta: Til skiptis þá streymir öflugt atóm sem snýr pólun og skapar núning og titring þannig að vatnið sem er í matnum sem þú setur í örbylgjuofninn breytir sameindunum í fæðunni. Það eru 2,45 milljarða rið sem verða til í örbylgjuofninum þínum þegar þú setur hann í gang. Þetta er ekki svo hættulegt fyrr en innsiglið á örbylgjuofninum þínum byrjar að leka en tíðnin sem skaðar mannslíkama stórlega er 10 rið.

Þess vegna fyrir alla muni skaltu vera varkár og aldrei standa of nálægt örbylgjuofninum þínum þegar þú eldar.  Þetta þýðir að jafnvel þó að örbylgjuofninn þinn er fullkomlega lokaður getur þú samt sem áður orðið fyrir skaðlegum geislum rafsegulsviðsins.

Tæmir matinn af næringarefnum
Rannsókn svissneska vísindamannsins Hans Hertel sýndi fram á að örbylgjuofnar brjóta matinn og tæma hann algjörlega af næringarefnum sínum. Geislarnir úr örbylgjuofninum eyðileggja og afbaka sameindirnar í matnum og það sem meira er þeir búa til hættuleg geislavirk efni.

Til dæmis breytist uppbygging ungbarnamatar sem sett er í örbylgjuofninn því maturinn verður næringarlaus eftir örstutta upphitun og endar sem eitthvað gumms sem gerir ekkert fyrir barnið næringarlega séð.  Það sama á við ef brjóstamjólk er hituð í örbylgjuofni þá tapar hún 96% af mótefninu sem hún inniheldur.

Rannsóknir Hans Hertel sýndu einnig fram á að fólk sem neytir matar sem er eldaður eða hitaður í örbylgjuofni upplifir eftirfarandi:

Fækkun hvítra blóðkorna
Lækkun blóðrauða, sem veldur blóðleysi 
Aukning í hvítfrumum (eitrun)
Ört vaxandi kólesteról í blóði

Ennfremur eru skaðleg áhrif örbylgjuofna á líkama okkar þessi:

Veikir ónæmiskerfið
Minnkar mótstöðu veiru- og bakteríusýkingar

Veldur fæðingargöllum
Veldur streitu
Alvarleg veikindi 

Það er vissulega kostur hvað örbylgjuofnar eru þægilegir þegar kemur að eldamennsku. Þeir elda matinn jú mjög hratt en það má ekki gleyma þeim fjölmörgu skaðlegu áhrifum eins og þeirri staðreynd að næringargildi matar stórminnkar. Þess vegna ættu örbylgjuofnar ekki að vera í eldhúsum fólks. Punktur.

Heimild: articles.mercola.com