Fréttanetið



Heilsa

Hún var ALLTAF kvefuð… og með FLENSU… þar til hún DRAKK þessa TÖFRABLÖNDU

Hvítlaukur er mjög öflugt grænmeti þegar kemur að heilsu. Hvítlaukur á heima í öllum eldhúsum svo mikið er víst en einstakt bragð hvítlauksins er eitthvað sem margir elska. Það sem merkilegt þykir er að hvítlaukur hefur læknandi eiginleika sem hafa góð áhrif á heilsufar fólks á árangursríkan máta.

Hvað gerir hvítlaukurinn? Hvítlaukur styrkir hjartað, kemur í veg fyrir hjartaáfall og æðakölkun,  lækkar blóðþrýsting og slæmt kólesteról. Þar að auki meðhöndlar hvítlaukurinn kvef, flensu, niðurgang og sveppasýkingu svo fátt eitt sé nefnt.

Hvítlaukur afeitrar kerfið og styrkir ónæmiskerfið, meðhöndlar blöðruhálskirtilinn á góðan máta, sykursýki, og slitgigt. Til að ná bestu áhrifum skaltu neyta hvítlauksins þegar hann er hrár.

Hvernig er best að meðhöndla hvítlaukinn? Best er að mylja klofinn hvítlauk, fjarlægja lauf og stilka og láta laukinn vera þannig í 15 mínútur áður en þú borðar hann. Á þennan hátt nærðu að virkja efnið allicin í lauknum sem er efnasamband sem er efnið á bak við lækningareiginleika hvítlauksins sem herja á kvef og flensu.

En ef þú sameinar hvítlauk með hunangi þá gerist kraftaverkið. Öflug náttúruleg lækning á sér stað þegar þú blandar þessu saman og neytir. Þannið viðheldur þú heilsu þinni á magnaðan máta.
Náttúrulega orku-uppörvun mun eiga sér stað ef þú blandar saman eftirfarandi til inntöku:

Orku-uppörvun

1 msk hunang

2-3 hvítlauksrif

 

Aðferð: Skerðu niður hvítlauksrifin og bættu hunangi við.  Borðaðu 2 matskeiðar af þessari uppskrift á hverjum einasta degi.

Hvítlaukur hreinsar líkamann ef þú blandar eftirfarandi hráefnum saman:

Hvítlauks-hreinsun

5 hvítlauksgeirar

1 msk engifer

1 sítrónusafi

2 rauð paprika,

örlítið chili (ef vilt)

eplaedik

Aðferð: settu hráefnin saman í blandarann og neyttu.

Doktor.is –  Allicin: Það er virka efnið í hvítlauk, „…hefur andoxunaráhrif. Þannig getur það hindrað oxun í líkamanum og þar með myndun skaðlegra efna sem eru fylgifiskar oxunarinnar. Ferskur hvítlaukur getur minnkað samloðun blóðflagna og þar með storknunartilhneigingu blóðsins. Hann hefur líka jákvæð áhrif til lækkunar bæði á blóðsykur og blóðþrýsting og getur lækkað magn blóðfitu bæði kólesteról og þríglýseríða. Auk þess getur ferskur hvítlaukur bætt hlutföll hinnar jákvæðu (HDL) og neikvæðu (LDL) blóðfitu.

Talið er að regluleg neysla fersks hvítlauks geti veitt vörn gegn hjarta og æðasjúkdómum. Erfitt er að segja til um verkun lyktarlauss hvítlauks og annars unnins hvítlauks. Vísbendingar eru um fyrirbyggjandi áhrif hvítlauks gegn krabbameini, en frekari rannsókna er þörf. Því hefur verið haldið fram að hvítlaukur hafi sýklahemjandi verkun. Nýrri rannsóknir benda til þess að hvítlaukur hafi ekki marktæka sýklahemjandi verkun í líkama manna. - sjá meira hér.