Fréttanetið



Heilsa

Ert ÞÚ að borða ÞESSAR krabbameins-valdandi fæðutegundir?

Við erum öll meðvituð um mikilvægi heilbrigðs lífsstíls. Hollt mataræði og regluleg hreyfing er mikilvæg og það sama á við um svefn. Hins vegar kemur oftar en ekki að því að við pælum ekki í því hvað við látum ofan í okkur. Við hugsum ekki hvað er í raun og veru í matnum sem við neytum reglulega. Það eru ákveðin matvæli sem teljast góð fyrir þig en eru samt langt frá því að vera holl. Þessar fæðutegundir sem við teljum upp geta leitt til fjölmargra alvarlegra heilsuvandamála og þar á meðal krabbameins. Þess vegna þurfum við að gefa okkur tíma til að lesa utan á umbúðir matvæla og velja rétt með það fyrir augum að vernda heilsu okkar.

Hér eru nokkur matvæli sem þú ættir að forðast að setja inn fyrir þínar varir.

Sykur
Hreinsaður sykur sem búið er að vinna mikið og bleikja til að gera hann hvítan er eitur fyrir líkama þinn. Sykur hækkar magn insúlíns í blóðinu mjög hratt og býr til helling af orku fyrir krabbameinsfrumurnar.  Sætuefni sem er hátt í frúktósa – eins og til að mynda síróp ( HFC ) býr til mikið magn af orku fyrir umbrot og útbreiðslu krabbameinsfrumna á mettíma. Hættan á krabbameini eykst við neyslu á safa, bakkelsi, sælgæti, kökum, sykur-ríkum sósum og gosdrykkjum svo fátt eitt sé nefnt. Óhófleg neysla á þesum matvælum auka hættu á krabbameini.

Erfðabreyttur matur
Það hefur verið sýnt fram á að öll GMO matvæli leiða til krabbameins. Þess vegna ættir þú eingöngu og alfarið að borða fersk matvæli. Varðandi allt þetta þá er það afar mikilvægt að halda sig alfarið frá erfðabreyttum matvælum og venja sig á að borða hreint fæði til að koma í veg fyrir krabbamein og vernda þar með heilsu þína og lifa lengi og heilbrigðu lífi.

Gos
Tímaritið The American Journal of Nutrition birti rannsókn sem sýnir fram á að fólk sem drekkur gos daglega er í mikilli hættu á að fá heilablóðfall og krabbamein. Gosdrykkir innihalda litarefni, sykur og efni sem losa um sýrur í líkamanum sem getur leitt til krabbameins. Þú ættir strax að hætta að drekka gos ef þér er annt um heilsuna.

Unnar kjötvörur
Unnar kjötvörur eins og pylsur, skinka, beikon og óteljandi aðrar kjötvörur innihalda rotvarnarefni sem er notað til að halda kjötinu fersku en unnar kjötvörur innihalda einnig natríum nítrat og natríum nítrít sem auka líkur á krabbameini og þá oftar en ekki ristilkrabbameini.

Örbylgjupopp
Pokarnir sem innihalda örbylgjupoppið eru fóðraðir með hættulegu efni sem hefur meðal annars verið tengt við ófrjósemi. Einnig er þetta umrædda efni beintengt við krabbameinmyndun í lifrinni, lungum, eistum og brisi. Þá nota fjölda fyrirtækja GMO korn-kjarna sem er mjög skaðlegur.

Niðursoðnir tómatar
Niðursoðinn matur er almennt mjög óhollur vegna þess að dósirnar eru fóðraðar með efni sem nefnist Bisphenol -A  en það er þekktur krabbameinsvaldur.  Hins vegar eru tómatar einstaklega skaðlegir vegna sýrustigsins sem myndast í dósunum. Ef þú getur ekki keypt ferska tómata þá skaltu kaupa tómata sem eru seldir í flöskum eða glerkrukkum.

Kartöfluflögur
Kartöfluflögur eru fullar af óhollri fitu en það sem skiptir máli hérna eru aukaefnin, bragðefnin og litarefnin sem þær innihalda. Öll þessi innihaldsefni eru hættuleg fyrir heilsuna. Þar að auki eru kartöfluflögur steiktar við mjög hátt hitastig sem býr til skaðleg efni eins og akrýlamíð sem er  krabbameinsvaldur.