Fréttanetið



Fólk

Losaðu þig við ÁLPAPPÍR ekki seinna en *N-Ú-N-A*

*Smelltu á myndskeiðið hér fyrir ofan* 

Álpappír sem fundinn var upp í kringum árið 1900 er nú nánast hluti af hverju einasta heimilishaldi.  Álpappírinn sem er yfirleitt notaður í eldamennsku og við innpökkun og geymslu á matvælum er eitt risastór heilsuvandamál því hann hefur neikvæð áhrif á heilastarfsemi fólks sem í snertingu við hann kemur.  Ástæðan er einfaldlega sú að álpappír inniheldur málm sem veldur minnisleysi, líkamlegs ójafnvægis og fleira sem kemur í veg fyrir góða heilsu.

Álið safnast upp í matnum
Það hefur vísindalega verið sýnt fram á að ef þú eldar með álpappír þá hefur þú þar með áhrif á beinin þín ef þú borðar matinn því málmur úr álpappírnum safnast upp í matnum og síðan í líkama þínum sem leiðir til kalsíumskorts sem er mikilvægur fyrir rétta beinabyggingu og heilbrigðan líkama.

Matreiðsla með álpappír getur einnig valdið lungnabólgu og jafnvel skaðað önnur öndunarfæri. Þegar álpappír hitnar og kemst í snertingu við mat þá er voðinn vís ef hans er neytt í kjölfar eldamennskunnar.

alpappir

Essam Zubaidy, efnaverkfræðingur við American University Sharjah, framkvæmdi víðamikla rannsókn sem kannaði áhrif áls á matreiðslu en þar komst hann að þeirri niðurstöðu að máltíð elduð í álpappír getur innihaldið allt að 400 mg af áli. ,,Því hærra hitastig við eldamennskuna því meiri útskolun.  Álpappír er ekki hentugur til eldunar og alls ekki til notkunar með grænmeti, “útskýrir hann.

Hættu að nota álpappír
Til að summa upp það sem um ræðir hérna þá er álpappír og áhrif hans á mat hættuleg heislu þinni. Þér og öllum sem þú þekkir er ráðlagt að undirbúa bragðgóðar máltíðir án álpappírs því hann er mjög slæmur fyrir heila, bein og lungu. Ef þú vilt forðast heilavandamál vertu viss um að hætta að elda með álpappír.